Tại sao lại là Hydrogen Peroxide?

Hydrogen Peroxide - Chất khử khuẩn không khí thân thiện

Hydrogen peroxide (H2O2) hoạt động với vai trò là chất khử khuẩn không khí trong suốt một thời gian dài. Những ảnh hưởng của nó đối với các vật liệu cấp thương mại đã được nghiên cứu. Văn phòng Y tế Hàng không Vũ trụ Hoa Kỳ đã làm sáng tỏ những lợi ích của việc vệ sinh bằng hydrogen peroxide hóa hơi (VHP). Được sử dụng chính cho các tàu vũ trụ của NASA. ReSPR cùng công nghệ NCC tạo VHP cung cấp phương pháp xử lí không khí độc đáo cho nhiều lĩnh vực trong cuộc sống. 

Hydrogen peroxide có khả năng tự phân hủy

Không như các hóa chất khử khuẩn không khí thông thường. Cùng với HClO, H2O2 là môt trong các chất khử khuẩn tự phân hủy dễ dàng sau ít phút tiếp xúc với không khí. Kết quả sản sinh ra oxy và nước. Qua đó làm sạch và làm giàu oxy cho không khí trong căn phòng . Đem lại giấc ngủ sâu và ngon giấc cho người dùng. 

Hydrogen peroxide H2O2 không ăn mòn vật liệu

Vật liệu máy bay

Song song với đó, các nghiên cứu phân tích và tóm tắt các tác động của hydrogen peroxide hóa hơi (VHP) đối với một số vật liệu thương mại thông thường, cụ thể là:

• Nhôm 2024-T351, 2024-T6 và 7075-T6
• Thép không gỉ 304
• Vật liệu tổng hợp sợi carbon / epoxy
• Vật liệu tổng hợp sợi thủy tinh / epoxy

Nhìn chung, phát hiện cho thấy, hydro peroxide là một tác nhân khử khuẩn không khí an toàn với tất cả các vật liệu đã nghiên cứu. Thuộc tính kéo của các mẫu kim loại được thử nghiệm không bị ảnh hưởng bởi sự tiếp xúc của nó trong giai đoạn hoá hơi hay trong hydrogen peroxide lỏng 35%. Đặc biệt khi nó được sử dụng trong dạng hơi. 

Các loại vật liệu khác

Các nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng: sợi carbon / epoxy, sợi thủy tinh / sợi carbon epoxy, và vật liệu dùng cho bảng mạch in FR4 không có biểu hiện thay đổi đáng kể về độ bền uốn hoặc biến dạng ở mức tối đa sau 10 lần tiếp xúc hydrogen peroxide hóa hơi. 

Một vài sự suy giảm cơ học được quan sát thấy trong các mẫu vật liệu hỗn hợp. Tuy nhiên, hiện tượng này chỉ xảy ra sau 168 giờ tiếp xúc liên tục với 35% hydrogen peroxide lỏng. Khi được sử dụng đúng cách, các nghiên cứu kết luận rằng phương pháp khử khuẩn bằng VHP vô hại. Chúng không để lại thay đổi đáng kể trên bất kỳ vật liệu nội thất cabin máy bay nào.

Dòng khí Hydrogen peroxide liên tục, bảo vệ 24/7

Nồng độ hydrogen peroxide của ReSPR là an toàn

Thử nghiệm với không gian 25m2. (nhỏ hơn 100 lần so với không gian tối ưu của ReSPR HAVC 2500m2). Hàm lượng H2O2 dạng hơi thu được dưới 0.01ppm. Hàm lượng H2O2 cho phép của OSHA (Cục quản lý sức khỏe và an toàn lao động Hoa Kỳ) là 1ppm. Điều này chứng tỏ mức độ H2O2 sinh ra hoàn toàn không ảnh hưởng tới cơ thể chúng ta. 

Với ảnh hưởng không đáng kể của nồng độ hydrogen peroxide bão hòa tới các vật liệu nhạy cảm đã được dùng trong nghiên cứu này. Nó chứng tỏ rằng các công nghệ làm sạch dựa trên H2O2 với nồng độ thấp hơn có thể được triển khai trong nhiều lĩnh vực và các ngành công nghiệp. Trên nhiều loại vật liệu khác nhau mà không cần lo ngại đến sự xuống cấp của vật liệu và vật thể xung quanh.

Công nghệ khử khuẩn không khí của ReSPR là độc quyền

Với ReSPR, công nghệ khử khuẩn không khí độc quyền. Bộ chuyển đổi xúc tác tự nhiên (NCC) từ oxy và hơi ẩm từ không khí xung quanh tạo ra H2O2. Quá trình diễn ra liên tục 24/7, cung cấp ít hơn 0,01 ppm hydro peroxide dạng hơi. Đây là một nồng độ thấp hơn 8.300 lần dung dịch H2O2 bão hòa  được sử dụng trong nghiên cứu trên.

Ngoài ra, các sản phẩm của ReSPR phản ứng với các phân tử nước có trong không khí ẩm xung quanh. Chúng liên tục tạo ra các phân tử hydrogen peroxide. Chúng phân tán khắp không gian, bao phủ hầu hết các bề mặt. Các phân tử oxy hóa mạnh này làm giảm thiểu lượng vi khuẩn của các mầm bệnh ở lân cận. Sử dụng dạng hơi của hydrogen peroxide. Công nghệ NCC hoàn toàn không làm ướt và ăn mòn sản phẩm của bạn, 

Điều này có nghĩa là NCC an toàn cho cả con người và không gian xung quanh. Các lĩnh vực có thể ứng dụng, bao gồm bệnh viện, trường học, nhà thờ, sân bay, nhà hàng và hơn thế nữa.

Vinatek-group sứ mệnh phát triển giải pháp khử khuẩn không khí

Lựa chọn ReSPR, Đội ngũ Vinatek chúng tôi hoàn toàn bị thuyết phục bởi các chứng nhận chất lượng của ReSPR trên khắp thế giới. Ví dụ như giải thưởng sáng chế của NANA. Chứng nhận sản phẩm y tế đạt chuẩn loại 1 của Thụy Sĩ, Chứng nhận an toàn của OSHA… Công nghệ của ReSPR tạo ra nồng độ hydrogen peroxide nhỏ hơn nhiều lần so với các dung dịch khử khuẩn thông thường. Tuy nhiên, các phân tử khuếch tán và phân bố nhanh chóng vào không khí. Đem lại khả năng khử khuẩn không khí tuyệt vời. Sự cân bằng oxi hóa – khử của không khí trong bối cảnh các loại khí thài tính khử mạnh như NO, NO2, H2S, CO,… Đang ngày một gia tăng gây áp lực cho tầng ozone.

Mọi nhu cầu mua sản phẩm, thắc mắc về công nghệ hoặc chi tiết báo giá. Bạn có thể để lại thông tin trong form liên lạc bên dưới hoặc liên lạc đội ngũ Vinatek:

Hotline:  0985 554 054

Email: info@vinatek-group.vn 

Website: https://vinatek-group.vn