Nước rửa rau củ an toàn hiệu quả nhất

Nước rửa rau củ quả là gì? Có bao nhiêu loại nước rửa thực phẩm? Dùng nước rửa có tốt không? Chi phí cho các loại nước này như thế nào? Nước HClO có hiệu quả không. Mời các bạn cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết này nhé.

Contents

1. Nước rửa rau củ quả là gì?

Hẳn là không ít bạn từ thắc mắc, nước rửa rau củ quả là gì? Liệu có gì khác giữa nước rửa rau củ quả và nước máy / nước cấp thông thường?

Nước rửa rau củ quả là các loại nước chứa các thành phần tẩy rửa hữu cơ hoặc vô cơ, thân thiện dùng được cho thực phẩm. Các thành phần này có khả năng làm sạch các loại bẩn / tạp mà nước thường không rửa được. Ví dụ như vi sinh vật, thuốc trừ sâu…

Hàng năm, có hàng ngàn ca ngộ độc thực phẩm diễn ra. Ngộ độc thực phẩm có rât nhiều nguyên nhân. Một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ngộ độc thực phẩm chính là dư lượng thuốc trừ sâu. Tình trạng ói mửa, tiêu chảy, chóng mặt thường là dấu hiệu chính của ngộ độc thực phẩm.
Về lâu dài, việc tiêu thụ thực phẩm chứa dư lượng thuốc bảo vệ thực vật cao cũng sẽ gây ra các bệnh mạn tính như ung thư. Việc nông dân Việt Nam phối trộn nhiều loại thuốc hoạt tính mạnh và dùng quá liều dùng cũng chính là nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm.

Đặc biệt, dư lượng phân bón hóa học cũng dẫn tới ngộ độc. Gần đến ngày thu hoạch nông dân thường bón thúc phân đạm để rau có màu xanh hấp dẫn, bắt mắt. Nước thường không thể rửa sạch mọi tạp chất bẩn. Do đó, hiện nay đã có một số loại nước rửa rau quả ra đời giúp loại bỏ nhanh những hóa chất độc hại mà lại an toàn cho người sử dụng. 

Nhiều loại nước rửa thực phẩm còn chứa hoạt chất diệt khuẩn. Các nước rửa rau quả này có thể an toàn, hiệu quả để bảo vệ sức khỏe cả nhà bạn hay không, bạn cần cân nhắc kỹ trước khi sử dụng. 

2. Nước rửa rau củ quả có tốt không?

Nước rửa rau củ quả, tùy phương pháp sản xuất, nồng độ, độ tinh khiết của các thành phần mà có hiệu quả hay không và có ảnh hưởng tới sức khỏe hay không. 

Nước máy bình thường có tính phân cực. Nước máy chỉ hòa tan tốt 1 số chất phân cực. Nhưng phần lớn thuốc trừ sâu ở dạng phân tử cồng kềnh không tan hoặc tan rất ít trong nước. Việc rửa bằng nước thường chỉ loại được bụi bẩn, đất cát và một số sinh vật nhìn thấy được. Do đó, xài nước rửa rau củ là một biện pháp an toàn bảo vệ sức khỏe gia đình bạn. 

Phòng bệnh hơn chữa bệnh. Trong trường hợp bạn bị ngộ độc cấp tính, bị nhiễm kí sinh trùng… Bạn sẽ mất nhiều tiền bạc và thời gian chữa trị. Nhưng sức khỏe có phục hồi 100% hay không thì còn là một câu hỏi lớn. Như vậy, trong điều kiện cho phép, bạn nên trang bị nước rửa rau củ cho gian bếp ấm cúng nhà mình càng sớm càng tốt bạn nhé. 

Tuy nhiên, không phải tất cà nước rửa rau củ đều phù hợp với bạn. Tùy mục đích, tài chính mà bạn cần lựa chọn các loại nước rửa rau củ khác nhau. Tiếp theo đây, Chúng tôi xin chia se với các bạn các loại nước rửa rau củ thông thường có mặt trên thị trường. 

3. Các loại nước rửa rau củ quả?

Nước rửa rau củ quả Asa

Thành phần: Nước, chất giữ ẩm: Glycerin (422), Alkyl Polyglucosides – 1,0%, chất xử lí bột: Hypochloride – 0,6% HOCl, chất bảo quản: Sodium Benzoate (211), chất điều chỉnh độ acid: Acid Citric (330).

Giá 25k / 500ml

Đây là sản phẩm giá phải chăng, giữ ẩm da. nhưng chứa chất bảo quản hóa học benzoate. Sau khi dùng, bạn cần rửa lại bằng nước trước khi tiếp tục chế biến thực phẩm. 

Nước rửa rau củ quả Almawin

Nước Rửa Rau Quả Hữu Cơ AlmaWin của Đức – Chuyên cung cấp các sản phẩm tẩy rửa và làm sạch organic. 

Thành phần: < 5% nonionic surfactants (vegetable sugar surfactants), nước, ethanol, chiết xuất hoa đoạn, citric acid (thành phần hữu cơ), glycerine, 100% thành phần tự nhiên.

Giá 110k / 500ml 

Sản phẩm sử dụng đa số thành phần hữu cơ, thân thiện, có dưỡng ẩm da tay. Nhưng giá thành khá cao

Nước rửa rau củ quả hypoclean Can 5L

Nước rửa thực phẩm, rau củ quả Hypoclean

Thành phần: 100% nước điện hóa axit tự nhiên HOCL, bằng công nghệ điện phân của Nhật Bản

Ưu điểm của sản phẩm rửa thực phẩm, rau củ quả từ HOCL:

  • Giúp loại bỏ các loại vi khuẩn, vi rút, nấm mốc gây hại trên thực phẩm nói chung và thực phẩm tươi sống nói riêng mà không cần rửa lại với nước. 
  • Diệt khuẩn, khử mùi cho thực phẩm tươi sống, rau củ quả, bát đĩa, dụng cụ chế biến (thớt, dao, kéo, …) và đựng thực phẩm (hộp,…).
  • Loại bỏ một phần dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trên rau củ quả.
  • Loại bỏ Aflatoxin B1 gây ung thư

Giá thành của Hypoclean ưu việt hơn với: 245k/5L  

Nước rửa rau củ quả, thực phẩm tươi sống Dr. Fuji

Thành phần: Nước tinh khiết, Hypochlorite HOCl, Acid Citric, Potassium Sorbate; Sodium Chloride, Lauryl Polyglucose; Cocamidopropylamine Oxide và Alkyd Polyglucoside.

Bên cạnh axit tự nhiên HOCl diệt khuẩn tự phân hủy, Dr Fuji còn chứa Alkyd Polyglucoside. – Chất hoạt động bề mặt không ion dùng trong hóa mỹ phẩm, gia dụng. Hoạt chất giúp rửa hiệu quả hơn thuốc trừ sâu nhưng bạn cần phải tráng rau củ quả lại thật kỹ trước khi dùng. 

Giá thành: 210k/2L

 

Nước rửa thực phẩm Sagren

Cùng công nghệ với Hypoclean hoặc Dr Fuji,…

Thành phần chính là nước điện hóa bằng nước muối loãng của Sagren sẽ giúp loại bỏ các chất độc hại từ rau củ quả, ngoài ra còn diệt nấm mốc, vi khuẩn. Ưu điểm của sản phẩm là bạn không cần rửa lại thực phẩm sau khi ngâm bằng Sagren 

Giá thành: 75k/1L

4. Nước rửa thực phẩm HClO có hiệu quả không?

Như vậy, lướt sơ qua 1 số thành phần chính của các loại nước rửa rau củ trên thị trường. Có thể thấy phần lớn đều chứa HOCl. Ngoài ra còn có alkyl Polyglucose. 

HOCl là nước điện phân từ muối ăn, là axit tự nhiên có tính oxy hóa có khả năng diệt khuẩn khử mùi. Vì HOCl có tính oxy hóa nên nó có thể khử được một số thuốc trừ sâu . (Mời các bạn đọc thêm tại đây).

Với đặc trưng dễ bị phân hủy, HOCl đang được “ưu ái” chọn làm nước khử khuẩn, rửa rau củ an toán nhất hiện nay. HOCl có thể khử cả nấm mốc và một số loại thuốc trừ sâu. Đó chính là ưu việt mà nước rửa thông thường không làm được.

Tự làm nước HClO tại nhà bằng cách nào?

Về chi phí, nếu mua các loại nước này rửa rau thường xuyên. Đó cũng là bài toán kinh tế bạn cần lưu ý. Hoặc bạn có thể tìm mua các thiết bị điện phân tạo HClO để tạo nước rửa rau củ tại nhà.

Ví dụ như model Aqua Mini của Kanazawa – Nhật hoặc Eco One của Mỹ.

Với chi phí chỉ từ 4 triệu, bạn có thể điện phân nước rửa rau củ quả tự nhiên trong 3 năm. Bạn có thể cân nhắc kinh phí ban đầu cho khoản đầu tư vì lợi ích sức khỏe gia đình mình.

Bạn cần tư vấn về các loại nước rửa rau củ, có thể liên lạc với Vinatek hoặc gọi tới

 Hotline/zalo: 0985 554 054 

Vinatek rất vui được hỗ trợ bạn

Chúc bạn và gia đình luôn có thực phẩm sạch sử dụng hàng ngày. 

Để lại phản hồi

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.