Quy Định về việc sử dụng HOCl

(FCN) 1811 từ FDA quy định về việc sử dụng axit hypochlorous được tạo ra bằng phương pháp điện phân làm chất kháng khuẩn trong dung dịch nước trong quá trình sản xuất và sơ chế thịt và gia cầm nguyên con hoặc cắt miếng; thịt và gia cầm đã qua chế biến và tạo hình sẵn; Cá và hải sản; Hoa quả và rau; và vỏ trứng. Không cần rửa lại bằng nước uống được sau khi sử dụng. Để biết thêm chi tiết, nhấp vào đây để xem FCN 1811 từ FDA.

Link tham khảo

Vào ngày 9 tháng 6 năm 2014, Chương trình Hữu cơ Quốc gia Mỹ (NOP) đã xuất bản bản ghi nhớ chính sách (PM 14-3) về tình trạng nước điện phân theo các quy định hữu cơ của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) tại 7 CFR Phần 205.

USDA – Organic Production and Handling. allowable uses of chlorine products under the USDA organic regulations.

Sau khi ban hành PM 14-3, các bên liên quan đã cung cấp thêm thông tin kỹ thuật và quy định về nước điện giải cho NOP. Vật liệu clo được phép sử dụng trong sản xuất và xử lý hữu cơ. Sổ tay Chương trình Hữu cơ Quốc gia (NOP) bao gồm hướng dẫn (NOP 5026): Việc sử dụng hóa chất gốc Clo trong Sản xuất và Xử lý Hữu cơ. Hướng dẫn này làm rõ việc sử dụng các sản phẩm clo được phép theo quy định hữu cơ của USDA.

Nguyên liệu clo được đưa vào Danh sách quốc gia về các chất được phép và bị cấm (Danh sách quốc gia). Theo đó, NOP coi axit hypochlorous được tạo ra bởi nước điện phân là loại vật liệu clo được phép sử dụng trong nông nghiệp hữu cơ

Link tham khảo

HClO chính thức được thêm vào danh sách 16 chất được phép dùng cho nông nghiệp hữu (Chương trình hữu cơ quốc gia NOP của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (National Organic Program – NOP) (28/01/2019), được dùng cho các sản phẩm chế biến dán nhãn “Organic”

Bề mặt tiếp xúc với thực phẩm

Axit hypochlorous có thể được áp dụng cho các bề mặt tiếp xúc với thực phẩm ở những nơi ăn uống công cộng, thiết bị chế biến sữa, thiết bị và dụng cụ chế biến thực phẩm. Khi sẵn sàng sử dụng, nồng độ cuối cùng của tất cả các hóa chất axit hypochlorous trong dung dịch không được vượt quá 200 ppm được xác định bằng tổng lượng clo hiện có.

Nước uống

Trong nước uống, axit hypochlorous không được vượt quá 4 mg/L (4 ppm). Xem EPA National Primary Drinking Water Regulation: Click Here 

HClO được khuyến nghị là dung dịch khử khuẩn để xử lý nước và rửa trái cây cho nhà máy chế biến trái cây tươi cắt gọt 

Hướng dẫn giảm thiểu mối nguy an toàn thực phẩm do vi khuẩn trong sản phẩm tươi cắt miếng: Hoa quả và rau – THÁNG 2 NĂM 2008

Tham khảo

Chỉ thị này cung cấp cho người phụ trách chương trình kiểm định những thông tin cập nhật mới nhất về danh sách chất có thể được sử dụng trong sản xuất các sản phẩm thịt, gia cầm và trứng. Nó cung cấp một danh sách những thay đổi mới nhất. Danh sách đầy đủ các Hệ thống kiểm soát nhiễm khuẩn online và offline OLR và OFLR là có sẵn. FSIS cũng đang cung cấp liên kết tới danh sách đầy đủ các sản phẩm an toàn và phù hợp thành phần thực phẩm và danh sách trong điều 9 CFR 424.21(c) về các thành phần thực phẩm bổ sung được chấp nhận.

Hướng dẫn dùng HOCL cho gia cầm của USDA full file

Image hover effect image

FDA

HYPOCHLOROUS ACID

Image hover effect image

USDA

HYPOCHLOROUS ACID

Image hover effect image

EPA

HYPOCHLOROUS ACID

Image hover effect image

JAS

HYPOCHLOROUS ACID