Các câu hỏi thường gặp về ReSPR

ReSPR là ai?

ReSPR Technologies, có trụ sở chính tại Dallas, Texas (Hoa Kỳ) với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất thiết bị, ứng dụng công nghệ vượt trội xử lý và diệt khuẩn trong không khí & bề mặt. Các thiết bị lọc không khí của ReSPR Technologies sử dụng công nghệ NCC, dựa trên các nghiên cứu của NASA (Cơ quan Hàng không Vũ trụ Hoa Kỳ) và được tin dùng trên nhiều quốc gia trên toàn thế giới.

Với NCC, ReSPR không chỉ đơn giản là máy lọc, đó là máy xử lý không khí!

ReSPR đã được chứng minh diệt được những loại vi khuẩn nào?

Viruses: Sars-Cov2 99.99%, MS2 Bacteriophage (Coronavirus Surrogate) 99.92%, cúm H1N1 Influenza 99.93%, Feline calicivirus (virus gây nhiễm trùng đường hô hấp ở vật nuôi) 99.96%

Vi khuẩn: MRSA (Staph Infections) 99.96%,  Escherichia coli (E. coli) 99.67%,  Pseudomonas
(Pneumonia) 99.99%, Enterococcus faecalis (Gastro-Intestinal infections) 96.30%,

Vi nấm: Trichophyton interdigitale (Tinea Pedis) 98.27%

ReSPR chống lại Sars-Cov2 được không?

Kêt quả thí nghiệm kiểm tra bởi Phòng thí nghiệm Microchem và Trường đại học Wisconsin Madison, 2018 – 2020. Chứng minh ReSPR diệt 99.99% Sars-cov2.  Đầy đủ báo cáo có sẵn khi bạn yêu cầu

Điều gì làm nên khác biệt của ReSPR

ReSPR sử dụng cộng nghệ NCC. Không sử dụng màng lọc. Chủ động giải phóng chất oxy hóa H2O2 thân thiện và an toàn để làm sạch, diệt khuẩn không khí và bề mặt (khác với các công nghệ xử lý dựa vào không khí di chuyển thụ động qua các bộ lọc).

Công nghệ NCC là gì

Công nghệ NCC (Natural Catalytic Converter) sử dụng tia UV làm nguồn năng lượng tạo ra quá trình oxy hóa và ion hóa tương tự như ánh sáng mặt trời. Sự kết hợp của các đặc tính ion hóa, các phản ứng quang hóa, cùng với chất xúc tác là các kim loại quý hiếm đã tạo H2O2.

Khác biệt giữa NCC và PCO?

NCC sử dụng ánh sáng cường độ cao + lớp phủ độc quyền để quá trình oxy hóa hơi ẩm xung quanh thành H2O2 hiệu quả hơn. Điều này giúp loại bỏ các sản phẩm sinh học (các gốc tự do) có hại và tăng lượng H2O2 đo được khi so sánh với công nghệ PCO.

ReSPR khử khuẩn ngay lập tức chứ?

Dung dịch H2O2 bắt đầu khử khuẩn ngay lập tức. Nó được thiết kế để hoạt động một cách an toàn và hiệu quả trong những không gian có người qua lại, những bề mặt thường xuyên tiếp xúc. Trong thử nghiệm tại phòng thí nghiệm, các vết của MRSA (Staph Infections) trên bề mặt đã giảm hơn 90% trong 6 giờ và hơn 99,9% trong 24 giờ.

ReSPR khử được bụi mịn không?

Công nghệ NCC được ứng dụng trên các tàu không gian vũ trụ của NASA để vừa xử lý được các hạt bụi nhỏ 0.3µm vừa kiểm soát Ethylene – một loại khí sinh ra từ quá trình sinh trưởng của thực vật trên tàu không gian vũ trụ. Đó là nét độc đáo mà chưa có công nghệ lọc khí nào xử lý được

VOCs là gì? ReSPR tác động tới VOCs như thế nào?

Chất kết dính và keo dán, mực in vải, sản phẩm nhựa, cao su, da tổng hợp,.. tiềm ẩn các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi một cách tự nhiên khi tiếp xúc với áp suất khí quyển tại nhiệt độ thường.  Chúng có chứa carbon trong công thức phân tử, gọi chung là VOCs (Volatile organic compounds). VOC có thể có ảnh hưởng sức khỏe như kích thích mũi, họng và mắt, nhức đầu, buồn nôn, chóng mặt, phản ứng dị ứng da, tổn thương các cơ quan nội tạng như gan và thận, ung thư,…

Một số VOCs ví dụ: Benzene, Toluene, Xylene, Acetone, Methane, Formaldehyde,

H2O2 là chất Oxy hóa mạnh, nó có khả năng khử nhiều loại VOC độc hại cũng như loại bỏ được các mùi bám chặt như ammoniac, Hydrogen Sulfur (H2S), Methyl mercaptan; các khí thải động cơ: CO, NO,…

Lí do gì khiến ReSPR khác biệt với máy lọc không khí thông thường

ReSPR không dùng màng lọc. Việc lọc và tích tụ vi khuẩn tại màng lọc có thể khiến chúng thành “ổ chứa” vi khuẩn. Làm lây lan ngược trở lại không khí khi quạt hút hoạt động. 

Trên thực tế, chúng ta cũng không thể lọc hết vi khuẩn vì không phải 100% không khí trong phòng đều bị hút qua màng lọc. Việc lọc không khí sẽ trở nên vô nghĩa khi có người ra vào mang theo vi khuẩn mới trở lại căn phòng.

Ưu việt của ReSPR so với đèn chiếu UV?

 Tia UV, mặc dù diệt khuẩn mạnh nhưng nguy hiểm, nguy cơ gây ung thư da, nám sạm da và lão hóa da rất cao. Yêu cầu không gian được xử lý không có người.

Chiếu xạ UV chỉ hiệu quả trong thời gian chiếu. Khi có tác nhân ra vô, căn phòng sẽ nhiễm khuẩn trở lại. Yêu cầu người sử dụng được đào tạo làm việc theo đúng phương pháp an toàn. Chỉ tiêu diệt mầm bệnh trong phạm vi trực tiếp của thiết bị.

ReSPR khuếch tán H2O2 ra khắp không gian hoạt động, tới các bề mặt và góc khuất khó chạm tới. Thiết bị hoạt động 24/7 và không ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng. Ngoài diệt khuẩn, ReSPR còn khử mùi, khử các hợp chất dễ bay hơi độc hại như khói, formaldehyde,…Và giảm bụi PM0.3

Thời gian bao lâu phải thay NCC cell 1 lần

NCC được thay thế định kì 2 năm 1 lần.

Tôi có thể mua máy làm sạch và khử khuẩn không khí ReSPR ở đâu

Cùng với Recomm Việt Nam, Vinatek trở thành đại lý ủy quyền chính thức của ReSPR. Cung cấp sản phẩm và phụ kiện thay thế chính hãng.

Mọi chi tiết về sản phẩm bạn có thể tham khảo trên website chính thức của Vinatek tại:

https://vinatek-group.vn/

Chứng nhận và giải thưởng của ReSPR?

Chứng nhận sử dụng cho mục đích sử dung trong y tế tại Thụy Sỹ.

Chứng nhận EPA (Cục Bảo vệ Môi Trường Hoa Kỳ) NASA – ReSPR COLLABORATION.

Chứng nhận an toàn của OSHA (Cục quản lý sức khỏe và an toàn lao động Hoa Kỳ)

GIẢI THƯỞNG ĐỔI MỚI CÔNG NGHỆ VƯỢT TRỘI vào năm 2019 cấp bởi NASA.

Báo cáo khoa học khả năng diệt khuẩn 99.99% virus SARS nCOV-2 bởi Đại Học Wisconsin (Hoa Kỳ) – Tháng 12/2020

Bạn lựa chọn NCC?