FDA

HYPOCHLOROUS ACID (HOCL)

Guide to Minimize Microbial Food Safety Hazards
FDA Source: Click Here

FDA đã công nhận hoạt tính kháng khuẩn của axit hypochlorous trong: Hướng dẫn giảm thiểu mối nguy an toàn thực phẩm do vi khuẩn đối với trái cây và rau quả tươi được xuất bản vào tháng 2 năm 2008.

Khi được sử dụng với nước có chất lượng phù hợp, hóa chất kháng khuẩn giúp giảm thiểu khả năng ô nhiễm vi khuẩn trong thực phẩm. Hiệu quả của chất kháng khuẩn cũng như liều lượng nên sử dụng phụ thuộc vào điều kiện xử lý, chẳng hạn như nhiệt độ nước, độ axit [pH], độ cứng của nước, thời gian tiếp xúc, số lượng và tốc độ sản phẩm, loại sản phẩm, tỷ lệ nước trên sản phẩm, lượng vật liệu hữu cơ và khả năng kháng mầm bệnh đối với chất chống vi trùng cụ thể.

Ví dụ, hoạt tính kháng khuẩn của chất khử trùng gốc clo phụ thuộc vào lượng acid hypochlorous (còn gọi là “clo hữu hiệu”) có trong nước. Lượng acid hypochlorous trong nước phụ thuộc vào độ pH của nước, lượng chất hữu cơ trong nước và ở một mức độ nào đó, cũng phụ thuộc nhiệt độ của nước. Nếu lượng acid hypochlorous không được duy trì khi lượng chất hữu cơ tăng lên, chất kháng khuẩn họ Clo có thể mất hiệu quả trong việc duy trì chất lượng nước. FDA khuyên người chế biến nên theo dõi nồng độ clo tự do hoặc axit hypochlorous trong nước dùng để chế biến, sản xuất.

Một ví dụ khác, phép đo Khả năng oxy hóa-khử (ORP) được sử dụng làm chỉ số hoạt động của bất kỳ chất khử khuẩn có tính oxy hóa và là thước đo hiệu quả của chất đó trong quá trình xử lý. Các biến số ảnh hưởng đến hoạt động kháng khuẩn trong quá trình xử lý sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến giá trị ORP và cũng có thể được sử dụng để xác định hiệu quả của các chất oxy hóa này như axit hypochlorous, axit hypobromous, clo dioxide, ozone và peroxit. FDA khuyến nghị các công ty chế biến sản phẩm tươi sống nên cân nhắc các lựa chọn để duy trì chất lượng nước phù hợp nhất cho hoạt động riêng lẻ của họ.

Ngoài ra, có thể tham khảo 21 CFR 173.315, “Hóa chất dùng để rửa hoặc hỗ trợ gọt vỏ trái cây và rau quả” để biết thêm thông tin về các hóa chất được phê duyệt để sử dụng trong nước rửa.

FDA Food Contact Notification – FCN 1811
FDA FCN 1811: Click Here

(FCN) 1811 từ FDA quy định về việc sử dụng axit hypochlorous được tạo ra bằng phương pháp điện phân làm chất kháng khuẩn trong dung dịch nước trong quá trình sản xuất và sơ chế thịt và gia cầm nguyên con hoặc cắt miếng; thịt và gia cầm đã qua chế biến và tạo hình sẵn; Cá và hải sản; Hoa quả và rau; và vỏ trứng. Không cần rửa lại bằng nước uống được sau khi sử dụng. Để biết thêm chi tiết, nhấp vào đây để xem FCN 1811 từ FDA.

Food Contact Notification (FCN) là gì?

FCN là phương pháp chính mà Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) sử dụng để quản lý các chất phụ gia thực phẩm là chất tiếp xúc với thực phẩm (FCS). FCS là bất kỳ chất nào được thiết kế để sử dụng như một thành phần của nguyên liệu dùng trong sản xuất, đóng gói, vận chuyển hoặc bảo quản thực phẩm nếu việc sử dụng chất đó không nhằm mục đích gây ra bất kỳ tác dụng kỹ thuật nào đối với thực phẩm đó. FCN cho 1 FCS phải chứa đủ thông tin khoa học để chứng minh rằng chất được thông báo là an toàn cho mục đích sử dụng đã định. Bởi vì tiêu chuẩn an toàn là như nhau đối với tất cả các phụ gia thực phẩm, dù tuân theo quy trình kiến nghị hay quy trình FCN, thông tin trong FCN phải tương đương với thông tin được khuyến nghị đưa vào kiến nghị phụ gia thực phẩm hoặc trong bản nộp “Ngưỡng quy định” ( Xem 21 CFR 170.39).

“GRAS” có nghĩa là gì?

“GRAS” là từ viết tắt của cụm từ Thường được công nhận là an toàn. Theo mục 201(s) và 409 của Đạo luật Liên bang về Thực phẩm, Dược phẩm và Mỹ phẩm (Đạo luật) Mỹ, bất kỳ chất nào được cố ý thêm vào thực phẩm đều là phụ gia thực phẩm, phải được FDA xem xét và phê duyệt trước khi đưa ra thị trường, trừ khi chất đó thường được các chuyên gia có trình độ công nhận là đã được chứng minh đầy đủ là an toàn trong các điều kiện sử dụng dự kiến.

Các tiêu chí cho trạng thái GRAS là gì?

Theo 21 CFR 170.30(b), sự công nhận chung về độ an toàn thông qua các quy trình khoa học đòi hỏi số lượng và chất lượng bằng chứng khoa học tương tự như yêu cầu để được phê duyệt chất này làm phụ gia thực phẩm và thường dựa trên các nghiên cứu đã công bố, có thể được chứng thực bởi nghiên cứu chưa được công bố và các dữ liệu và thông tin khác. HOCl đã có hơn 300 công trình nghiên cứu về khả năng diệt khuẩn cũng như tính an toàn, đây là các bằng chứng thuyết phục cho trạng thái GRAS của 1 phụ gia trong lĩnh vực chế biến thực phẩm. 

FDA có phải phê duyệt các chất GRAS không?

Không. Nếu việc sử dụng một chất thực phẩm là GRAS thì nó không phải tuân theo yêu cầu phê duyệt và xem xét trước khi đưa ra thị trường của FDA.