Contents

Tình trạng thiếu hụt nhân sự vẫn là một mối quan tâm lớn. Bảo vệ doanh nghiệp của bạn bằng cách giảm thiểu sự vắng mặt của nhân viên bằng cách nào?

Theo mt nghiên cu ca Vin Li ích Tích hp, “Do thiếu vắng nhân sự bởi dịch COVID-19 gây ra, phúc li dành cho nhng người lao động vng mt có th b thit hi tng cng hơn 23 t đô la”.

Nashville Tennessean

COVID-19 đã tác động mạnh đến nhiều doanh nghip và tn ti lâu hơn so vi d đoán ca hu hết mi người. Ngay c vi nhng bước tiến đã được thc hin, các bin pháp an toàn và tiến b khoa hc, coronavirus mi và các hệ lụy ca nó vn đang cn tr các công ty trên toàn thế gii. 

Ngay bây giờ, Hoa K đang tri qua s thiếu ht nhân s chưa tng có trên toàn quc trong các lĩnh vc công nghip bao gm chăm sóc sc khe, sn xut, thc phm, du lch và hơn thế na.

Làm sch, kh trùng và gi khong cách, tuân thủ 5K là các bin pháp tuyt vi để gi gìn sc khe. Hạn chế lây nhiễm covid-19. Nhưng nó không đủ để gi cho nhân viên và ca hàng ca bn m cửa hoạt động bình thường hoàn toàn.  

Theo mt nghiên cu ca Vin Li ích Tích hp, “Do tình trạng ngh làm bi COVID-19 gây ra, phúc li dành cho nhng ngưi lao đng vng mt có th gây thit hại tng cng hơn 23 t đô la”.  

Để gim bt vn đề, các doanh nghip Tennessee đã thc hin các bin pháp như rút ngn gi làm vic. Đóng ca vào mt s ngày nht định trong tun. Hoc m ca như bình thường vi s lượng nhân viên ti thiu. Nhưng sau đó, họ phi đối phó vi s chm tr rõ ràng trong dch vụ của mình

Tình trạng thiếu nhân sự do dịch bệnh không hoàn toàn mi. Vì các trường học công và doanh nghip Tennessee đã phi đối mt vi tình trng thiếu nhân viên ngay c trước khi xy ra đại dch vì bnh cúm hàng năm và các loi vi rút khác. 

Tại Việt Nạm, thiếu hụt nhân sự do covid-19 ra sao?

Đang là vấn đề nan giải cho các doanh nghiệp. Tình trạng cả phòng ban bị nhiễm virus và vắng mặt 5-10 ngày thường xuyên xảy ra. Nhiều trường hợp tái nhiễm và triệu chứng nặng cũng làm ảnh hưởng tới tiến độ công việc 

Gần 1 tháng qua, chị Nguyễn Thị Hương (ở Hoàng Mai, Hà Nội) – giám đốc một công ty về vật liệu xây dựng ở Hai Bà Trưng, Hà Nội gần như phải nghỉ làm liên tục vì cách ly F1, F0. Chị cho biết khi con trai trong nhà là F0, chị phải nghỉ 7 ngày theo quy định là F1. Sau khi đi làm được 3 ngày thì đến chồng là F0, chị lại phải nghỉ. “Sau đó, tôi cũng xuất hiệu triệu chứng mắc COVID-19. Kết quả test nhanh và PCR đều dương tính nên tôi phải cách ly y tế tại nhà. 10 ngày nay tôi phải điều hành công ty từ xa. Làm việc online ở nhà nhưng tôi rất sốt ruột vì công việc của tôi ở công ty thì không ai thay thế được. 

Trong khi đó, 4 ngày nay tôi đã test COVID-19 thì kết quả âm tính và thấy cơ thể hoàn toàn khỏe mạnh,” chị Hương cho hay. Cũng theo chị Nguyễn Thị Hương, công ty chị có 24 nhân viên nhưng thời gian qua đã quá nửa lần lượt mắc COVID-19 hoặc đang là F1 phải cách ly y tế. 

Nguồn: Theo Vietnamplus 

 Không riêng gì trường hợp công ty chị Hương đang phải đối phó với bài toán trên. Rất nhiều doanh nghiệp đang đi tìm phương án thích nghi với giai đoạn “bình thường mới” này. 

Giải pháp đã được kiểm chứng

Tp đoàn ReSPR / CASPR có mt công ngh được th nghim độc lp. Mt gii pháp ch động, được thiết kế ban đầu cho các bnh vin, cũng có th được s dng an toàn trong bt k doanh nghip nào. Đặc tính kh trùng liên tc ca nó đã được khoa hc chng minh. Đó chính là công nghệ NCC của NASA. 

Trong mt th nghim ti bnh vin, các sn phm ca CASPR (ReSPR) đã được lp đặt trong h thng HVAC trong khong thi gian bn tháng. Nó to ra không khí trong lành hơn để th và làm sch b mt cho nhân viên và bnh nhân. So vi năm trước, số giờ nghỉ phép của nhân viên đã gim t 1.313 gi vng mt xung còn 762 giĐim mu cht: đó là mt ci tiến không cần nhân viên bo trì sau khi lắp đặt. 

Ngoài ra, bnh vin đã có th loi b các chi phí lao động và hp đồng duy trì khác, đồng thi rút ngn thi gian luân chuyn phòng bnh xung 30 phút. Ngoài ra giải pháp còn giúp gim chi phí liên quan đến các quy trình kh trùng nâng cao đòi hi thi gian ca nhân viên để vn hành, thuê nhân công bên ngoài và mua vt tư làm sch. 

 

Nhu cu đổi mi

Ngoài vic vô hiu hóa ti 99,96% vi rút, vi khun, nm mc, mùi hôi và các hp cht hu cơ d bay hơi trong không khí và trên các b mt. Thiết bị của ReSPR cho phép các doanh nghip hot động tt hơn bng cách gii quyết vn đề sức khỏe của nhân sự. 

Khi môi trường làm vic đa dng, vic tìm kiếm mt sn phm “phù hp vi mi người” là điu khó khăn, tn thi gian. Các phương pháp diệt khuẩn định kỳ như phun xịt, lau chùi dường như không còn tác dụng nhiều. ReSPR / CASPR, với công ngh kh trùng “độc nhất” sáng to.S dng Công ngh xúc tác t nhiên ™ (NCC) để to ra hydro peroxit dng khí t hơi m xung quanh và oxy trong không khí. Công ngh ca NCC tái to li nhng gì din ra t nhiên ngoài tri trong phòng kín.

Bng cách lp đầy không gian bng không khí chứa hàm lượng H2O2 an toàn theo chuẩn của OSHA. ReSPR/ CaSPR cung cp s bo v 24/7, để các doanh nghip có th quay tr li làm vic bình thường.